GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH VĂN HÓA ẨM THỰC

Ngày Cập nhật :

GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH VĂN HÓA ẨM THỰC

Ăn, uống có ý nghĩa rất quan trọng đối với con người và xã hội. Vì vậy người Trung Quốc có câu: “Dĩ thực vi tiên”, còn người Việt Nam có câu: “Có thực mới vực được đạo”.

Dưới góc độ dinh dưỡng học thì bằng con đường ăn uống, các bữa ăn hàng ngày cung cấp năng lượng cho cơ thể đảm bảo quá trình sống, lao động và các hoạt động khác.

Như vậy ăn uống là nhu cầu không thể thiếu của con người. Mặt khác, ăn uống không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể tồn tại, phát triển mà còn có ý nghĩa tạo môi trường giao tiếp, công việc, ngoại giao… Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành thương mại, du lịch và dịch vụ thì nhu cầu cảm thụ về văn hoá ẩm thực của xã hội ngày một lớn.

 

3244.jpg

Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, xin giới thiệu với các em sách giáo trình “Văn hóa ẩm thực” . Giáo trình được chia thành bốn chương nhằm cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về văn hóa ẩm thực, về những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Việt Nam và một số quốc gia tiêu biểu trên thế giới cùng với mối liên hệ giữa ẩm thực và tôn giáo. Mỗi chương đều có những phần nội dung kiến thức lý thuyết và các bài tập thảo luận giúp người học nhận thức rõ ràng về những nét khác biệt trong văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền, quốc gia dân tộc trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

 

Nói về giá trị của sách, Ghêrans đã từng nói: “Tôi đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hổn"

Sách không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và rất cần thiết cho việc học, nhất là đối với các bạn sinh viên. Hiểu rõ về văn hóa ẩm thực giúp ích cho công việc của các em rất nhiều. Không những thế còn giúp các em khám phá những nền văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau mà có thể các em không thể đặt chân đến mà vẫn biết. Các em hãy đọc và cảm nhận nhé!

Cô Phạm Thị Thành – Khoa Dịch Vụ Nhà Hàng

Từ khóa