GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO - CÁC MÓN ĂN KHẨU VỊ PHƯƠNG TÂY

Ngày Cập nhật :

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO

CÁC MÓN ĂN KHẨU VỊ PHƯƠNG TÂY

Chủ biên: Triệu Thị Chơi

 

Sách là sản phẩm của xã hội văn minh và hiện đại. Mỗi quyển sách chứa đựng một kho tàng kiến thức vô cùng lớn và chứa nhiều nội dung phong phú khác nhau. Nó cung cấp cho xã hội loài người chúng ta sự mới mẻ trong khám phá thế giới cũng như biết bao điều lí thú trong cuộc sống. Nhưng điều quan trọng hơn chính là tìm được cuốn sách bổ ích và cần thiết cho nhu cầu của bạn. Và một trong những cuốn sách tôi muốn giới thiệu ở đây đó là cuốn sách “ Các món ăn khẩu vị phương Tây” của tác giả Triệu Thị Chơi, là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho các sinh viên học nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

sach_cac_mon_an_khau_vi_phuong_tay_trieu_thi_choi.jpg

Quyển sách là sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau, phối hợp với các loại gia vị khác nhau, kết hợp cả âu và á tạo nên những món ăn mang hương vị mới lạ nhưng thật sự hấp dẫn.

Sau khi đọc xong cuốn sách này các em có thể theo đó mà sáng tạo ra các món mới, dựa vào việc mình học hỏi từ sự kết họp khéo léo mà tác giả đã giới thiệu và từ đó các em có thể áp dụng vào các giờ học thực hành sáng tạo của mình, để tìm cho mình một công thức món ăn mới cho hành trang tương lai công việc sau này. Các em có nghĩ ra sẽ có món ăn Bánh Flan rau thơm không? Bất ngờ phải không nào, đấy chính là những gì cô muốn nói để các em tự tìm đọc tại thư viện của trường để khám phá ra những bất ngờ khác mà quyển sách này mang lại.

Bằng việc sắp xếp các món ăn theo thứ tự như sau:

-         Các món salad

-         Các món xúp

-         Các món thủy hải sản

-         Các món thịt heo

-         Các món thịt bò

-         Các món chim – gà – thỏ

-         Các món cơm

-         Các món mì- nui- bánh mì

-         Các món bánh – tráng miệng

Rất rõ ràng để các em có thể tìm đọc các món ăn và thỏa sức sáng tạo của mình. Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc phát triển ra những món ăn mang phong cách mới.

 

Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường

CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Cô Phạm Thị Thành – tổ BMQTKTCBMA

Từ khóa