BẢN TIN HỢP TÁC QUỐC TẾ 05/2019

Ngày Cập nhật :

BẢN TIN HỢP TÁC QUỐC TẾ 05/2019

Tiếp nối sự thành công của tháng 4, tháng “khởi nghiệp” bởi sự thành công liên tiếp của các hội thảo tư vấn hướng nghiệp, định hướng con đường tương lai cho sinh viên các ngành tại Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng là tháng 5, tháng “hợp tác quốc tế” với những buổi làm việc, các chương trình hợp tác mang lại cơ hội học tập và thực tập hưởng lương ở các doanh nghiệp ở các quốc gia phát triển du lịch mạnh như Singapore, xứ sở hoa anh đào “ Nhật Bản” hoặc xứ sở kim chi “Hàn Quốc”…

Mở đầu tháng 5 là buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Công ty CP Kyodai, mang đến cho sinh viên chương trình "Thực tập sinh kĩ năng đặc biệt - Dành cho sinh viên đã Tốt nghiệp các ngành liên quan đến Nhà hàng - Khách sạn" tại các doanh nghiệp đối tác là khách sạn, resort đạt chuẩn tại Nhật. Bên cạnh được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao lên đến 30,000,000 Vnd, Kyodai còn đảm bảo người đi làm được hưởng đầy đủ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động. Chương trình đang được hoàn thiện và sẽ được triển khai vào năm học mới 2020 dành cho sinh viên các khóa.

i_hoc_jeonju.jpg

Ngày 10/05, trường CĐ Du lịch Đà Nẵng lại vinh hạnh đón tiếp các lãnh đạo từ công ty NCHR.JSC đến tham quan cơ sở vật chất và đề xuất hợp tác với trường thông qua chương trình “Thực tập kĩ năng” ngành Du lịch. Chương trình giúp sinh viên hoàn thiện kĩ năng mềm, nâng cao nghiệp vụ tại các doanh nghiệp Du lịch tại Nhật Bản, bên cạnh đó còn đảm bảo mức thu nhập cao cho sinh viên đăng ký tham gia. Để cắt giảm chi phí học tiếng đắt đỏ, NHCR.JSC đề xuất chương trình kết hợp đào tạo tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí tại trường để nâng cao trình độ ngoại ngữ bắt buộc là N4 cho sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình.

15/05, Nhà trường cũng nhận được đề xuất hợp tác từ “Chương trình du lịch bền vững Thụy Sĩ” mới mục đích cùng nhau phát triển, lên chiến lược rèn luyện kĩ năng, chuẩn bị tâm lý để sinh viên các trường nghề du lịch có thể vững hành trang bước vào nghề. Ông Mortiz Fichtl – Quản lý dự án của tập đoàn tư vấn GFA đã mang đến làn gió mới với ước mơ hoàn thiện kĩ năng cho sinh viên dựa trên chương trình đào tạo thực tế tại trường, kết hợp tổ chức các khóa huấn luyện kĩ năng, tâm lý ngành nghề cho sinh viên, người đi làm tại các doanh nghiệp du lịch để đảm bảo người tham gia khóa học có đủ kĩ năng “quản trị”, trở thành nhân tố cốt lõi trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển ngành du lịch bền vững tại Đà Nẵng.

swiss_4.jpg

Buổi chiều cùng ngày, Cao đẳng du lịch hân hạnh đón tiếp đại diện các phòng ban thuộc trường Đại học Jeonju Hàn Quốc. Trường Đại học Jeonju mang đến chương trình liên thông mang tầm quốc tế cho các sinh viên các trường cao đẳng tại Việt Nam nói chung, tại Cao đẳng du lịch Đà Nẵng nói riêng. Với hơn 60 ngành nghề đào tạo cùng với đội ngũ hơn 1000 cán bộ giảng dạy và quản lý, Đại học Jeonju tự hào là một trong những trường đảm bảo chất lượng giảng dạy, chất lượng đầu ra hàng đầu Hàn Quốc và thuộc top thế giới về ngành công nghệ thông tin. Với mong muốn biến ước mơ du học của sinh viên Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trở thành hiện thực, các đại diện đã đem đến đề xuất liên kết hợp tác “2+1+2” và “3 + 1” dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Bên cạnh đó, ĐH Jeonju đề xuất các chương trình học bổng phù hợp, chính sách hỗ trợ tài chính tại địa phương, kế hoạch hỗ trợ giảm chi phí tại Hàn Quốc như sinh sống cùng với người địa phương, hỗ trợ việc làm thêm ngay khi đạt được chứng chỉ topik 4…

Hôm nay, 27/05, chuyến ghé thăm bất ngờ từ các đại diện Hiệp hội Okayama, Nhật Bản đã mang đến chương trình giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp đối tác tại Nhật dành cho đối tượng là sinh viên đã và sắp tốt nghiệp các ngành tại trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Ngoài các chi phí chuẩn bị hồ sơ và bổ sung trình độ tiếng Nhật N4, sinh viên được miễn phí phí giới thiệu việc làm. Một điểm cộng cho chương trình khi đề xuất sinh viên tham gia làm việc tại Nhật theo diện kĩ sư, với mức thu nhập 1,600,000Vnd/ngày, lên đến hơn 40,000,000/tháng. Đây cũng là điểm khác biệt đối với các chương trình xuất khẩu lao động khác tại Nhật Bản.

hiep_hoi_okayama.jpg

Đại diện Hiệp hội Okayama, Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng BGH trường.

Nhà trường sẽ cập nhật thông báo tuyển sinh theo từng chương trình. Sinh viên quan tâm chú ý theo dõi bảng tin fanpage trường.

Trân trọng cảm ơn.

tags: cân điện tử đà nẵng

Từ khóa