1. Đang học trường khác, có được chuyển điểm không?
Trả lời:

Học viên được chuyển điểm từ trường khác về trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng với điều kiện sau: Trường đó phải cùng thuộc hệ thống trường nghề với Trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng, cùng trình độ đào tạo, cùng tên nghề đào tạo và chương trình dạy nghề (như: trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Cao nghề du lịch Huế, Cao nghề du lịch Vũng Tàu…)

2. Đã hoàn thành chương trình học THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp thì có được nộp hồ sơ xét tuyển không?
Trả lời:

Đối với những học viên hoàn thành chương trình lớp 12, nhưng chưa thi tốt nghiệp thì vẫn được phép xét tuyển hệ Trung cấp nghề, nhưng học viên phải bổ sung bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trước khi tốt nghiệp ra trường.

Đối với hệ Cao đẳng nghề thì học viên phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

3. Hình thức xét tuyển như thế nào?
Trả lời:

Xét điểm học bạ THPT

4. Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển như thế nào đối với học viên ở xa?
Trả lời:

Nếu thí sinh ở xa, có thể thực hiện việc làm hồ sơ theo các bước như sau:

Bước 1: Download Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu của trường)(Nhấp vào đây để tải về )

Bước 2: In và điền thông tin vào Phiếu đăng ký học nghề, dán ảnh theo quy định có xác nhận của địa phương.

Bước 3: Kèm các loại giấy tờ sau:

- Hai ảnh chứng minh nhân dân cỡ 4x6 có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên phiếu đăng ký học nghề, một ảnh nộp cho trường);

- Bản sao (công chứng) giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên theo quy định (nếu có);

- Bản sao (công chứng) học bạ THPT;

- Bản sao (công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đối với những trường hợp tốt nghiệp THPT hoặc tương đương cùng năm đăng ký học nghề thì phải có bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp;

- Một (01) phong bì có dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh (ghi ở phần người nhận).

- Lệ phí xét tuyển: 35.000 đ/bộ hồ sơ (hồ sơ và lệ phí xét tuyển)

Bước 4: Cho tất cả giấy tờ trên vào hồ sơ và gửi về Trường theo địa chỉ:

Bộ phận tư vấn, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng

Địa chỉ: 511 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng.

Truy cập website: www.dvtc.edu.vn, sẽ được hướng dẫn cụ thể về thủ tục nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ và phí xét tuyển qua đường bưu điện.

5. Nộp nhiều hồ sơ xét tuyển cho nhiều nghề được không?
Trả lời:

Mỗi hồ sơ có 03 NGUYỆN VỌNG để chọn nghề vì vậy học viên không nên nộp nhiều hồ sơ cùng lúc. Nếu nộp nhiều hồ sơ, Trường sẽ thống nhất xét hồ sơ nộp sau cùng.

6. Nộp học phí bằng chuyển khoản được không?
Trả lời:

Hiện tại Trường chưa áp dụng quy định nộp học phí qua chuyển khoản, vì vậy vào ngày làm thủ tục nhập học học viên chuẩn bị học phí nộp trực tiếp cho Nhà trường.

7. Sau khi học được cấp văn bằng, chứng chỉ gì?
Trả lời:

Hệ Cao đẳng, trung cấp: được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề, trung cấp nghề chính quy

8. Sau khi nộp hồ sơ thì có chuyển nghề được không? (Sau khi trúng tuyển có chuyển nghề được không?)
Trả lời:

Học viên chỉ được chuyển nghề trước thời gian xét tuyển chính thức.

9. Trường có liên thông Đại học không?
Trả lời:

Theo thông tư số: 27/2010/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH thì những người đã tốt nghiệp cao đẳng nghề thì được phép học liên thông lên hệ Đại học. Hiện tại, nhà trường đang có kế hoạch và tiến hành nghiên cứu để chọn và liên kết với trường Đại học để liên thông từ Cao đẳng nghề lên Đại học nhằm giúp cho học viên có nhiều cơ hội hơn nữa trong học tập cũng như định hướng nghề nghiệp.

10. Người học nghề được hưởng những chính sách gì?
Trả lời:

- Học phí theo quy định dành cho trường công lập.

- Được hưởng chính sách học bổng và trợ cấp xã hội, chế độ cử tuyển, chính sách tín dụng giáo dục, chính sách miễn, giảm phí dịch vụ công cộng cho học sinh, sinh viên.

- Trong quá trình học nếu người học nghề đi làm nghĩa vụ quân sự hoặc do ốm đau, tai nạn, thai sản không đủ sức khỏe hoặc gia đình có khó khăn không thể tiếp tục đi học nghề hoặc đi làm được thì bảo lưu kết quả học nghề và được trở lại tiếp tục để hoàn thành khóa học. Thời gian bảo lưu không quá 04 năm.

- Được bảo lưu kết quả học tập theo quy định.

11. Chính sách học bổng như thế nào?
Trả lời:

Theo Quyết định số 70/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 30/12/2008 về việc học bổng khuyến khích học nghề:

a. Tiêu chuẩn xét học bổng

-  Học sinh, sinh viên học nghề có kết quả học tập đạt loại khá, loại giỏi, loại xuất sắc và kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên theo quy định tại Quyết định số 14/2007/QĐ-BLĐTBXH và Quyết định số 54/2008/QĐ-BLĐTBXH trong học kỳ xét học bổng thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học nghề trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học nghề của trường.

-  Những học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi tay nghề cấp Bộ, tỉnh, cấp quốc gia, cấp khu vực ASEAN hoặc quốc tế nếu đạt giải (từ khuyến khích trở lên) và có kết quả rèn luyện đạo đức đạt từ loại khá trở lên thì được xét cấp học bổng khuyến khích học nghề của năm học đó (cho cả hai kỳ), xếp loại như sau:

+ Những học sinh, sinh viên học nghề đạt giải trong các kỳ thi tay nghề cấp Bộ, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của năm học đó, xếp tương đương loại khá.

+ Những học sinh, sinh viên học nghề đạt giải trong các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia của năm học đó, xếp tương đương loại giỏi.

+ Những học sinh, sinh viên học nghề đạt giải trong các kỳ thi tay nghề cấp khu vực ASEAN hoặc quốc tế của năm học đó, xếp tương đương loại xuất sắc.

b. Mức học bổng khuyến khích học nghề:

Học bổng được cấp đủ theo số tháng thực học trong một năm (không quá 10 tháng trong một năm học) và được cấp theo từng học kỳ. Mức học bổng được thực hiện theo nguyên tắc sau đây:

- Mức học bổng khuyến khích học nghề cho học sinh, sinh viên xếp loại khá tối thiểu bằng mức trần học phí hiện hành của nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề quy định.

- Mức học bổng khuyến khích học nghề cho học sinh, sinh viên xếp loại giỏi cao hơn học sinh, sinh viên xếp loại khá.

- Mức học bổng khuyến khích học nghề cho học sinh, sinh viên xếp loại xuất sắc cao hơn học sinh, sinh viên xếp loại giỏi.