Phiên dịch tiếng anh du lịch

Phiên dịch tiếng anh du lịch

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp Phổ thông trung học hoặc tương đương

Học phí: Theo quy định của Nhà nước

I) Phân tích nghề

Tên nghề: Phiên dịch tiếng anh du lịch

Mã nghề: 6220203

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương;

Số lượng môn học, mô đun đào tạo: ……………..

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng

1. Phân tích nghề
- Đào tạo nghề Phiên dịch Tiếng Anh Du lịch dịch nhằm trang bị cho sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu về nhân lực chất lượng cao ngành du lịch Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng

- Cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức nghề về các mảng Lễ tân, Buồng, Nhà hàng và Hướng dẫn.

- Rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức đối tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn Du lịch.

- Đào tạo sinh viên chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh Du lịch có đủ kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc tốt ở các vị trí sau:

* Nhân viên lễ tân ở các khác sạn lớn hoặc các khu Resort

* Nhân viên nhà hàng ở các khác sạn lớn hoặc các khu Resort

* Nhân viên buồng phòng ở các khác sạn lớn hoặc các khu Resort

* Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

* Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn

II) Mục tiêu khóa học

2.1. Kiến thức:

- Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng ngành Phiên dịch Tiếng Anh Du lịch được trang bị những kiến thức cơ bản về các bình diện ngôn ngữ Anh (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa) và những kiến thức về chuyên môn thuộc ngành du lịch ở mức độ cơ bản.

2.2. Kỹ năng

2.2.1. Kỹ năng giải quyết vấn đề:

- Có kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh ở mức độ tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

- Có kỹ năng nghe và nói tiếng Anh tương đối thành thạo đáp ứng được yêu cầu về chuẩn tiếng Anh cần có đối với các vị trí trong ngành du lịch như nhân viên lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour

- Có kỹ năng sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng như Microsoft như Word, Excel, PowerPoint.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt trước công chúng bằng tiếng Anh và tiếng Việt

- Có kỹ năng giải quyết một số tình huống thường xảy ra trong công việc

2.2.2. Kỹ năng làm việc nhóm

- Có kỹ năng làm việc nhóm, biết phối hợp và hoàn thiện các dự án chung thuộc về du lịch

2.3. Thái độ

- Quan tâm đến sự phát triển của ngành du lịch nói chung

- Có lòng yêu người, yêu thiên nhiên, ý thực phát triển du lịch bền vững

- Có lòng yêu nghề

- Có tinh thần cầu tiến

- Có tinh thần học tập suốt đời: Luôn học tập, cập nhật kiến thức đáp ứng nhu cầu đổi mới

III) Cơ hội nghề nghiệp

Những năm gần đây, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường chưa tìm được việc làm ngay hoặc phải làm những việc không đúng chuyên ngành đào tạo.

Mục tiêu của việc đại học, học nghề là để có việc làm và tương lai nghề nghiệp tốt, chứ không chỉ lấy bằng để sau đó thất nghiệp.

Nếu các bạn học sinh chọn trường và chọn nghề dựa trên lòng đam mê và khả năng đồng thời phải tìm hiểu nhu cầu của xã hội thì các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Trường nghề vừa trang bị cho các em kỹ năng chuyên môn, thực tế nghề nghiệp, vừa  tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm và ý thức, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, bên cạnh việc cho sinh viên thường xuyên đi thực tế, kiến tập, thực tập tại các cơ sở, nhà trường luôn chú trọng phát triển hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường. Trong đó có các resort, khách sạn và các khu du lịch như  FURAMA, INTERCONTINENTIAL, PREMIER VILLAGE, OCEAN VILLAGE, CROWN PLAZA, NOVOTEL, BANA HILLS....

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm, hưởng các chế độ trường công lập, hưởng học bổng và các chế độ miễn giảm theo quy định của nhà nước, cam kết chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm, học liên thông lên đại học chính quy các trường đại học, hỗ trợ giới thiệu học tập và lao động ở nước ngoài.

Trường có sơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nội dung chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, thực học, thực làm.

Hiện trường đã đào tạo, cung cấp cho xã hội lao động có tay nghề cao cho khu vực Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Trường không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành trường cao đẳng hàng đầu ở Việt Nam.